HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN INACUP

Mọi sự khởi đầu mới đều khó khăn – bao gồm cả việc lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san. Tuy nhiên, chúng tôi đảm bảo với bạn rằng không có vấn đề gì đáng phải sợ sệt và lo ngại.

Hãy trải nghiệm đủ các cách gấp cốc và đừng quá lo lắng, bạn sẽ sớm thành thạo với việc đặt và tháo cốc trong 5s. 

 Inacup Việt Nam hy vọng rằng cùng với video hướng dẫn sử dụng từng bước một cách chi tiết nhất, bạn sẽ tự tin cho lần đầu tiên trải nghiệm cốc nguyệt san của mình.

Video hướng dẫn một cách chi tiết nhất cho người lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san 

Luộc cốc sôi để tiệt trùng hoặc sử dụng máy tiệt trùng vào ngày đầu tiên của mỗi chu kỳ. 

 Vào mỗi đầu chu kỳ trước khi bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san Inacup, bạn nên tiệt trùng cốc bằng cách luộc sôi ngập nước từ 3 đến 5 phút để đảm bảo hoàn toàn vô khuẩn. Hoặc bạn có thể rửa sạch cốc bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ và tiệt trùng bằng máy tiệt trùng.

Bước 1 : Đặt cốc

Rửa tay thật sạch bằng nước ấm và xà bông diệt khuẩn trước khi thao tác tiến hành đặt cốc vào âm đạo

Oc Step By Step Guide Individual Illustrations White 20180301 Wd 02 1

GẤP CỐC / Có rất nhiều cách gấp cốc khác nhau, bạn nên thử và trải nghiệm tìm ra cách gấp cốc phù hợp nhất với chính mình. 

Có hai cách gấp cốc phổ biến nhất đó là gấp cốc chữ C và gấp cốc Punch Down ( chữ V ) 

Sau khi đã gấp cốc, bạn giữ chặt cốc đã gấp miệng bằng ngón trỏ và ngón cái. Trong lúc đó bằng tay kia bạn nhẹ nhàng tìm vị trí cửa mình rồi đưa cốc vào sâu bên trong âm đạo

Images
Punch Dwn

Relax / Bạn cần thật sự thoải mái, thả lỏng tâm trí thả lỏng vùng chậu và cơ âm đạo, tìm chọn cho mình một tư thế ngồi hoặc đứng phù hợp để đặt cốc. 

Bạn có thể nằm trên sàn nhà vệ sinh, có thể ngồi trên toilet hay đơn giản là đứng một chân trụ và chân kia gác lên cao một chút. Sau khi trải nghiệm một vài tư thế khác nhau bạn sẽ tìm thấy tư thế phù hợp nhất cho chính mình!

Bạn có thể sử dụng gel bôi trơn gốc nước để việc đặt cốc dễ dàng hơn.

Đặt sâu cốc đã gấp miệng vào âm đạo và rút tay ra để cốc bung mở, sau khi cốc bung mở bạn có thể nghe tiếng pop của thành cốc bung ra bám vào thành âm đạo. Điều này chứng tỏ việc đặt cốc đã thành công và cốc đã đạt trạng thái mút chặt vào ống âm đạo.

Để chắc chắn cốc đã bung mở thành công, bạn hãy dùng ngón tay xoay tròn miết xung quanh thân cốc. Nếu cảm nhận được vòng tròn hoặc oval chứng tỏ cốc đã bung mở hoàn toàn.

Oc Step By Step Guide Individual Illustrations White 20180301 Wd 06 1

Kiểm tra sự bung mở hoàn toàn của miệng cốc / Chỉ khi miệng cốc bung mở hoàn toàn và bám vào thành âm đạo thì việc đặt cốc của bạn mới thành công. Để chắc chắn cốc đã bung mở hoàn toàn, sau khi đặt cốc vào âm đao, bạn hãy cho ngón tay trỏ vào miết một vòng tròn quanh thân cốc. Nếu có thể cảm nhận thấy thân cốc tròn hoặc oval thì cốc đã bung mở 100%. 

Toàn bộ cốc và đuôi cốc phải nằm phía trong cửa mình, không được phép lộ đuôi cốc ra ngoài. Bởi trong quá trình vận động đi đứng ngồi nằm đuôi cốc có thể sẽ cọ vào đáy quần phá vỡ trạng thái mút chặt của cốc nguyệt san vào thành âm đạo.

BƯỚC 2

MANG CỐC TRONG VÒNG 12H

Một trong những lợi ích tuyệt vời của cốc nguyệt san là cơ chế hứng đựng, cốc nguyệt san hứng dịch kinh chảy ra từ tử cung nên có thể bảo vệ bạn lên tới 12h. Điều này tương ứng với việc bạn chỉ cần thay cốc vào mỗi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên tuỳ thuộc vào dòng chảy và lượng kinh nguyệt nhiều ít ở mỗi cơ địa mỗi khác nhau, có thể bạn cần thay cốc sớm hơn nếu bạn có dòng chảy mạnh và lượng kinh nguyệt nhiều hơn bình thường. 

Sau một thời gian sử dụng cốc nguyệt san Inacup bạn có thể ước lượng được thời gian đầy cốc của mình và hiểu rõ hơn có kết nối hơn với cơ thể mình hơn.

Cốc nguyệt san Inacup có thể hứng đựng tương đương 4 chiếc tampon hoặc băng vệ sinh cỡ lớn, một giải pháp cực kỳ tiện ích và thông minh cho người dùng. 

BƯỚC 3

THÁO CỐC

RỬA TAY/ Một lần nữa hãy nhớ rửa tay thật sạch trước khi thao tác tháo cốc ra khỏi cơ thể nhé bạn.

RELAX/ Thật sự thoải mái là yếu tố đầu tiên giúp tháo cốc nguyệt san dễ dàng trong 3s. Hít thở sâu thả lỏng cơ âm đạo giúp cho việc tháo cốc dễ dàng hơn rất nhiều. 

 THÁO CỐC / Ngồi trên toilet hoặc ngồi xổm ở vị trí thích hợp. Đưa ngón tay trỏ đặt vào kế bên một phần thân cốc nguyệt san, ấn nhẹ vào thân cốc bằng ngón trỏ cho không khí lọt vào phá vỡ trạng thái mút chặt chân không. Cùng lúc đó luồn ngón tay cái vào kết hợp nắm nhẹ đuôi cốc nghiêng nhẹ sang trái sang phải kết hợp dùng cơ âm đạo đẩy cốc xuống rồi nhẹ nhàng lôi zic zắc cốc nguyệt san ra ngoài. 

ĐỔ CỐC VÀ VỆ SINH/ Một khi tháo cốc ra ngoài bạn nên đưa cốc ra theo chiều thẳng đứng để tránh dịch đựng trong cốc nghiêng đổ ra quần áo. Sau đấy đổ dịch trong cốc vào toilet và xả nước. 

BẢO QUẢN CỐC NGUYỆT SAN

 Sau khi kết thúc chu kỳ, rửa sạch lau khô và cho cốc túi vào túi lụa bảo quản đi kèm.

HƯỚNG DẪN

TIPS CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU SỬ INACUP

Tip 1 : Mang cùng một chiếc băng vệ sinh mỏng hàng ngày cho đến khi bạn hoàn toàn tự tin

Đối với một số người lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san, nếu chưa thật sự thành thạo bạn hãy mang dự phòng một chiếc băng vệ sinh hàng ngày để tránh sự cố rò rỉ nhé!

Tip 2: Đo độ sâu của cổ tử cung

Cấu tạo cơ thể và cơ địa của mỗi chúng ta mỗi khác nhau, có người ống âm đạo dài và cổ tử cung sâu, cũng có người ống âm đạo ngắn cổ tử cung nông. Vị trí của cốc nguyệt san phải nằm dưới cổ tử cung, vậy nên bạn có thể ước lượng được vị trí nào đặt cốc là hoàn hảo nhất cho mình

Tip 3: Luyện tập đặt cốc trước kỳ nguyệt san

Hãy thử dành ra một vài lần đặt cốc và tháo cốc trước chu kỳ nhé bạn, điều nay mang lại cho bạn sự tự tin thoải mái và không bỡ ngỡ cho chu kỳ đầu tiên với cốc nguyệt san.

Tip 4: Dùng gel bôi trơn gốc nước

Bạn có thể dùng gel bôi trơn gốc nước cho những lần đầu tiên đặt cốc được thoải mái trơn tru hơn. Tuy nhiên các chu kỳ sau đấy bạn không cần nữa bới vào ngày đèn đỏ âm đạo của phụ nữ đã khá ẩm ướt dễ dàng cho việc đặt cốc rồi. 

 HELP

 CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hãy tư vấn cách chọn size cho tôi

Cốc nguyệt san Inacup hiện có 2 size, size A dành cho phụ nữ chưa sinh con hoặc sinh thường, size B dành cho phụ nữ đã trải qua sinh thường. Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ cần tăng size hoặc hạ size, Inacup luôn hỗ trợ khách hàng đổi size miễn phí

Hạn sử dụng của Inacup là bao nhiêu năm ?

Chất liệu silicone y tế của Inacup có thể sử dụng lên tới 10 năm mà không gây hại gì cho sức khoẻ. Sau vài ba năm sử dụng màu của silicone có thể ngả vàng đấy là phản ứng hoàn toàn tự nhiên mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm

Liệu tôi có thể dùng cốc khi sex ?

Bạn không thể sex khi mang cốc vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ sinh sản.

Liệu tôi có thể dùng cốc khi còn trinh và chưa có QHTD ?

Việc dùng cốc nguyệt san khi còn trinh tiết sẽ gây mất màng trinh, Inacup khuyến cáo bạn không nên sử dụng.

Liệu tôi có thể dùng cốc nguyệt san nếu đang đặt vòng

Bạn hoàn toàn có thể! Vị trí của vòng tránh thai và cốc nguyệt san là hoàn toàn tách biệt trong âm đạo phụ nữ.

Liệu tay tôi có bị dính tràn dịch khi thao tác lấy cốc ra ngoài ?

Sẽ có một chút dịch dính ra tay sau khi thao tác lấy cốc ra, tuy nhiên không thể tràn ra tay và gây mất vệ sinh vì tất cả lượng dịch giữ lại trong cốc và cốc được lôi ra ngoài zic zac theo chiều thẳng đứng.

Khi đi tiểu liệu tôi có cần tháo cốc ra ?

Không giống như tampon, cốc nguyệt san được đặt hoàn toàn trong âm đạo và không có phần dây. Bạn hoàn toàn có thể đi tiểu mà không lo ngại ẩm ướt hay cần tháo cốc, vì ống dẫn tiểu và ông âm đạo là hoàn toàn tách biệt nhau.

Liệu cốc nguyệt san có bị kẹt hay biến mất trong cơ thể tôi không /

Cốc nguyệt san không thể nào biến mất trong cơ thể bởi phía cuối ống âm đạo là cổ tử cung luôn đươc thắt kín. Thỉnh thoảng cốc có thể bị xê dịch sâu và bạn khó để chạm vào đuôi cốc và thao tác tháo cốc ra ngoài. Hãy thật bình tĩnh relax và thả lỏng cơ thể, thả lỏng phần bụng dưới. Ngồi ở tư thế squat và rặn hơi nhẹ để cốc trôi ra ngoài cho đến khi bạn chạm được cuống cốc. Sau đó bạn sẽ dễ dàng lấy cốc ra ngoài như bình thường.

Dùng cốc nguyệt san có đau không ?

Nếu bạn chỉ dùng băng vệ sinh mà chưa từng dùng tampon trước kia thì việc dùng cốc sẽ có một chút bỡ ngỡ. Việc sử dụng cốc nguyệt san yêu cầu bạn phải thật sự hiểu về cơ thể và chu kỳ nguyệt san của mình. Vì vậy hãy dành cho mình vài chu kỳ để làm quen với cốc nguyệt san nhé bạn. Nếu bạn cảm thấy có chút bất tiện, có chút rò rỉ hay căng tức, hãy đừng từ bỏ, thư giãn và tiếp tục cho cơ thể cơ hội làm quen với cốc nguyệt san. Lối vào cửa mình trông có vẻ bé nhỏ so với cốc và phần bên trong âm đạo nhưng cực kỳ đàn hồi. Một em bé sơ sinh có thể chui qua cửa mình vậy bạn yên tâm, cốc nguyệt san không hề là trở ngại!

Khi tôi nằm ngủ liệu máu và dịch kinh có bị chảy ngược vào trong cơ thể ?

Rất khó để dịch kinh chảy ngược vào cơ thể khi bạn nằm hay kể cả trồng cây chuối. Đa số khách hàng của Inacup dùng cốc nguyệt san và tập luyện tư thế trồng cây chuối vẫn đảm bảo sức khoẻ và vô cùng tiện lợi !

 Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề hay sự cố bất tiện gì trong một vài chu kỳ sử dụng cốc nguyệt san inacup, đừng ngại liên hệ chúng tôi theo địa chỉ email  [email protected].

                                           Hoặc hotline 0913131191