Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

 Cốc nguyệt san được rất nhiều chị em Việt yêu thích và lựa chọn thời gian gần đây. Đây được xem là sản phẩm hữu ích giúp chị em có được sự thoải mái, hạn chế tình trạng viêm nhiễm tối ưu. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc liệu dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

Cốc nguyệt san Inacup là gì?

Đây là sản phẩm được làm từ 100% Silicone y tế vô cùng an toàn đối với sức khỏe, và có thể tái sử dụng trong vòng nhiều năm. Cốc nguyệt san Inacup có dung tích lớn chứa tối đa 40ml dung dịch, cuốn cốc vô cùng mềm mại có thể thao tác tháo cốc một cách dễ dàng. Thêm vào đó sản phẩm này hoàn toàn trong suốt không chứa phẩm màu nên cực kỳ an toàn.

Cốc nguyệt san là sản phẩm dùng để thay thế băng vệ sinh cho chị em phụ nữ vào những ngày “bà dì” đến thăm, bằng cách đeo cốc sâu vào âm đạo để hứng dịch kinh. Phương pháp này tương đối thoải mái, sạch sẽ và an toàn hơn băng vệ sinh rất nhiều.

Cốc nguyệt san Inacup được dùng cho những ngày đèn đỏ

Vì sao không nên quan hệ vào những ngày đèn đỏ?

Có rất nhiều lý do không nên quan hệ vào những ngày đèn đỏ, sau đây là một vài lý do chính.

  • Tâm lý sợ bẩn: Quan hệ vào những ngày đèn đỏ, thường lượng máu ra nhiều sẽ rất nhớp nhúa, đặt biệt là giữ gìn cho bạn tình của bạn
  • Không thoải mái khi quan hệ: Khi đang trong kỳ kinh nguyệt, bất kỳ vận động nào quá mạnh đều dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của phụ nữ. Chính vì thế việc dè chừng cẩn thận, cuộc yêu sẽ không chất lượng, cũng dễ gây mất cảm hứng cho bạn tình
  • Dễ viêm nhiễm âm đạo: Những ngày lượng máu ra nhiều, rất nhạy cảm đối với việc hình thành những vi khuẩn gây hại. Chính vì thế việc quan hệ vô hình chung sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập sâu hơn dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín của phụ nữ.

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không? Nên hay không nên?

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

Việc quan hệ khi dùng cốc nguyệt san trong ngày đèn đỏ là hoàn toàn không nên. Sau đây là một vài lý do bạn cần lưu ý:

  • Khi dương vật của quý ông đưa vào sẽ khiến Cốc nguyệt san bị đẩy vào sâu bên trong, điều này sẽ gây tổn thương cho âm đạo thậm chí ảnh hưởng đến tử cung hoặc Cốc nguyệt san bị nhét vào quá sâu, khó lấy ra
  • Dương vật khi đưa vào sẽ tiếp xúc với Cốc nguyệt san, mặc dù chất liệu được làm từ Silicon y tế nhưng khi tiếp xúc và cọ xát, có thể sẽ xảy ra xước Dương vật, rất nguy hiểm
  • Khi cốc nguyệt san đã chứa kinh nguyệt, bạn có thể hình dung như một cái cốc đựng nước vậy, việc tác động quá mạnh sẽ dẫn đến những vấn đề về rò rỉ, tràn kinh nguyệt ra ngoài.
  • Dịch âm đạo của phụ nữ tiết ra đều được giữ lại trong cốc nguyệt san, vì vậy nếu tạo áp lực lên bề mặt âm hộ, sẽ gây khó khăn, trầy xước hoặc viêm nhiễm vì khô.

Một số lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san

Từ phân tích lý do không nên dùng cốc nguyệt san vào ngày đèn đỏ, Inacup cũng nhắc các bạn một vài lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san:

Chọn kích cỡ cốc nguyệt san phù hợp

Kích cỡ cô bé của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào chiều cao cân nặng của mỗi phụ nữ. Vì thế việc chọn lựa kích cỡ cốc cho phù hợp là cần thiết.

Chọn loại cốc nguyệt san phù hợp

Để hạn chế việc rò rỉ khi sử dụng, các bạn cần lưu ý chọn cốc nguyệt san phù hợp với cơ chậu của bản thân. Người có cơ chậu tốt thì có thể sử dụng loại cốc cứng cáp một chút, còn ngược lại những bạn có cơ chậu yếu thì nên sử dụng cốc nguyệt san mềm mại hơn.

Vệ sinh cốc nguyệt san

Đây là việc làm tối quan trọng và cần thiết khi sử dụng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe của cô bé và gián tiếp là sức khỏe sinh sản. Việc vệ sinh sạch sẽ đảm bảo cô bé tránh khỏi những viêm nhiễm của nấm, hoặc dị ứng.

Các bạn có thể sử dụng nước sạch hoặc đã lọc sạch để vệ sinh cho cốc nguyệt san trong khi sử dụng hoặc sau khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn và sạch sẽ hơn, các bạn có thể dùng một ít  xà phòng không mùi, không tiệt trùng, khử khuẩn… hoặc dùng xà phòng chuyên biệt dành riêng cho vệ sinh vùng kín.

Khi sử dụng cốc nguyệt san cần lưu ý đến kích cỡ, loại cốc, vệ sinh cốc

Tóm lại, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không một cách cặn kẽ. Hy vọng rằng, các bạn sẽ có một kiến thức cần thiết trong quá trình chọn lựa cốc nguyệt san để phục vụ cho bản thân vào những ngày bất đắc dĩ bà dì ghé thăm. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể liên hệ hotline 0779.131.191 hoặc truy cập vào trang web https://innacup.vn/ để chọn cho mình những em cốc xinh xinh và phù hợp nào!

 

DMCA.com Protection Status