Vì sao dùng cốc nguyệt san Inacup kinh nguyệt vẫn bị rỉ ra ngoài

Cốc nguyệt san Inacup được biết đến là sản phẩm được làm từ 100% Silicone y tế kháng khuẩn, không thấm nước, không làm rò rỉ kinh nguyệt ra bên ngoài. Nhưng tại sao vẫn có nhiều chị em gặp phải tình trạng này trong quá trình sử dụng? Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải ngay sau đây.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng sử dụng cốc nguyệt san Inacup nhưng vẫn bị rỉ máu kinh ra bên ngoài. Và tất cả những nguyên nhân này đều xuất phát từ phía người dùng chưa nắm rõ cách sử dụng sản phẩm hoặc chọn size chưa phù hợp.

cốc nguyệt san size inacup

Đặt cốc sai vị trí

Khi đưa cốc vào bên trong âm đạo, nếu bạn đặt quá nông, hoặc buông tay quá sớm. Cốc sẽ chưa nằm đúng vị trí mép âm đạo, không hứng trọn được dịch kinh chảy ra. Vì vậy gây nên tình trạng dịch kinh bị rò rỉ ra bên ngoài.

Lúc này, bạn hãy lấy cốc ra và đặt lại nhé! Thả lỏng cơ thể. Ngồi xổm hoặc gác một chân lên bệ cao, gập cốc đúng kỹ thuật. Sau đó từ từ đưa cốc vào bên trong cho tới khi bạn cảm thấy cốc đã yên vị, không còn cảm giác vướng víu khó chịu.

Cốc bị đầy, tắc lỗ thông khí

Dịch kinh cũng có thể bị rò rỉ ra ngoài trong trường hợp cốc bị đầy, lỗ thông khí bị bít tắc. Dịch kinh sẽ rò rỉ ra bên ngoài qua những lỗ thông khí này. 

Sau khi sử dụng vài lần, bạn sẽ biết cách căn giờ khi nào nên lấy cốc ra để vệ sinh. Không nên để cốc trong người quá 12 tiếng sẽ khiến cốc quá đầy, tăng khả năng viêm nhiễm âm đạo và làm rò rỉ kinh ra bên ngoài.

Miệng cốc chưa bung ra

Thêm một nguyên nhân nữa làm cho dịch kinh bị chảy ra ngoài mặc dù vẫn đang có cốc ở trong hứng đó là vì cốc chưa bung ra. 

Có rất nhiều chị em nghĩ rằng cứ đưa cốc vào được bên trong là xong. Nhưng nếu chưa được đặt đúng vị trí, đúng kỹ thuật, phần miệng cốc mà chị em gập sẽ không bung ra. Dẫn tới tình trạng dịch kinh chảy ra ngoài. 

Để khắc phục tình trạng này, sau khi đưa cốc vào trong thành công, chị em nên dùng tay xoay tròn cốc và lắng nghe tiếng cốc bung ra chưa nhé! Đồng thời đi lại nhẹ nhàng một vài phút để cốc ở đúng vị trí của mình.

Cốc quá to hoặc quá nhỏ

Việc sử dụng cốc quá to hoặc quá nhỏ so với “cô bé” của mình cũng dẫn tới tình trạng rò rỉ kinh nguyệt ra bên ngoài nhé các chị em! Hãy chọn size cốc đúng với kích cỡ của “cô bé”.

Nếu các chị em chưa trải qua sinh nở, hoặc sinh bằng phương pháp sinh mổ, nên chọn size A. Còn các chị em đã trải qua sinh thường và cơ địa âm đạo lớn thì nên sử dụng size B nhé!

Tới đây, các chị em đã “bắt được bệnh” vì sao mình dùng cốc nguyệt san Inacup rồi mà vẫn bị rò rỉ kinh nguyệt ra ngoài chưa? Hãy lưu ý một số vấn đề nêu trên để dùng cốc nguyệt san cho đúng, khắc phục tình trạng kinh bị rò rỉ ra bên ngoài nhé! Chúc các chị em có những ngày đèn đỏ thật thoải mái và vui vẻ cùng cốc nguyệt san Inacup.

DMCA.com Protection Status